Tại Sao Cần Trắc Địa Công Trình Thành Phố Công Nghiệp

Ngày nay khi khoa học kỹ thuật phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề khác nhau, ngành Trắc địa cũng không phải ngoại lệ. Nhờ những tiến bộ kỹ thuật máy móc đo đạc trắc địa hiện đại kết quả thu được của công tác trắc địa được ứng dụng vào thiết kế và thi công những công trình xây dựng với quy mô lớn. Điều này đòi hỏi độ chính xác cao như các công trình của thành phố, nhà cao tầng, nhà máy, khu công nghiệp…

Công tác trắc địa có ý nghĩa hết sức quan trọng không những xuyên suốt quá trình thi công. Nó còn kéo dài từ khi xây dựng công trình, hoàn thiện công trình, khicông trình đưa vào sử dụng, bảo dưỡng công trình.

Trắc địa công trình thành phố công nghiệp gồm:

Cán bộ trắc địa sẽ tiến hành thiết kế lưới ô vuông xây dựng cho khu vực dự án. Lập lưới ô vuông xây dựng đáp ứng được các đặc điểm đặc thù của công trình như:

Công trình nhà máy, khu công nghiệp của thành phố công nghiệp được xây dựng theo các lô riêng biệt có các trục chính song song hoặc vuông góc với nhau, nó bao gồm: các lô nhà xưởng, các kho chứa và hành lang vận hành các thiết bị máy móc.

Tuy nhiên các khu nhà xưởng nằm riêng biệt trong các lô khác nhau nhưng đều có mối liên hệ về dây chuyền công nghệ. Do vậy tại các dây chuyền sản xuất máy móc được liên kết và vận hành tuần hoàn theo quy trình khép kín và có tính đồng bộ cao.

Khu công nghiệp xây dựng là quy mô tầm cỡ, sự liên kết dây chuyền công nghệ là rất lớn. Cho nên nó đòi hỏi độ chính xác bố trí công trình rất cao, sai số trong giới hạn cho phép.

Vì sao cần trắc địa công trình thành phố công nghiệp

Tầm vĩ mô: Khi tiến hành quy hoạch thành phố công nghiệp, nhà nước đều phải tiến hành công tác trắc địa để đánh giá tổng thể quy mô của dự án thành phố công nghiệp. Đặt giả thiết nếu tiến hành xây dựng công trình thành phố công nghiệp thì có ảnh hưởng gì đến kết cấu dân số, sự phát triển kinh tế của cư dân đang sinh sống.

Ngoài ra nhờ công tác trắc địa các nhà chức trách cũng có cơ sở pháp lý cơ bản để đánh giá độ ứng dụng và lợi ích của dự án mang lại.

Tầm vi mô: Công tác trắc địa là vô cùng cần thiết, không chỉ giúp nhà quản lý quy hoạch dự án, lên phương án thiết kế, phương án thi công, phương án kiểm tra công trình khi nó hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Nói chung công tác trắc địa rất quan trọng đối với cả quá trình quy hoạch, thiết kế, thông công trình thành phố công nghiệp.

Điện thoại: 0903.91.62.91

Email: huynhhanh.phucgia@gmail.com

Địa chỉ: 23-25 Đường Số 13 – KDC Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------------------