PROJECT OF ELECTRICITY FACTORY MUI NE – PHAN THIET

Trong những năm gần đây, vấn đề tái tạo và phát triển nguồn năng lượng tự nhiên, đặc biệt là năng lượng mặt trời được xem là một trong những chủ trương, hướng phát triển lớn của Chính Phủ. Bên cạnh việc đầu tư phát triển nguồn năng lượng truyền thống thì Việt Nam hiện tiến hành phát triển bền vững các nguồn năng lượng sạch- nguồn năng lượng mặt trời. Và với cường độ bức xạ nắng tốt- Phan Thiết được đánh giá là  một trong những nơi có lợi thế phát triển về năng lượng điện mặt trời nên đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư “rót vốn” vào các dự án nhà máy điện lớn, trong đó có nhà máy điện mặt trời Mũi Né- Phạn Thiết.

 

Dự án Nhà máy điện mặt trời Mũi Né với tổng diện tích gần 43 ha , tổng công suất lên đến 40 MWp và vốn đầu tư đạt đến con số 1.100 tỷ đồng từ Công ty cổ phần Công ty cổ phần Đức Thành Mũi Né. Theo một số thông tin từ phía nhà đầu tư cho biết- đây được xem là một trong những dự án cơ sở, tiền đề phát triển các nhà máy năng lượng sạch- điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam.

Đối với những dự án quy mô lớn như dự án nhà máy điện mặt trời Mũi Né chẳng những góp phần đẩy mạnh định hướng phát triển nguồn năng lượng tái tạo của Chính Phủ mà còn tăng cường, duy trì nguồn điện năng vào hệ thống mạng lưới điện Quốc gia. Và để đảm bảo chất lượng công trình cũng như hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra trước đó (tháng 5-2019), Phúc Gia đã được chọn là đơn vị đồng hành cùng nhà đầu tư tiến hành công tác trắc đạc nhằm đo đạc, cập nhật những số liệu cần thiết trong suốt quá trình xây dựng nhằm có những biện pháp phù hợp, đúng lúc để mang lại an toàn, chất lượng và hiệu quả cho công trình.

[Cập nhật hình ảnh tiến độ dự án ngày 20/11/2018…]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

------------------------