TÌM HIỂU VỀ ĐO ĐẠC CÔNG TRÌNH

tim-hieu-do-dac-cong-trinh-3

Nhắc đến các công trình xây dựng dân dụng nói riêng và các công trình trong cả nước nói chung- công trình cầu đường, công trình thủy lợi, công trình xây dựng công nghiệp,… đều phải được thiết kế tọa độ, đo đạc kỹ lưỡng trước khi đưa ra phương án thi công xây dựng các công trình. Chính vì thế mà các công tác trắc đạc công trình giữ vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chính xác bản vẽ thiết kế ra thực địa; đảm bảo kích thước hình học và các điều kiện kỹ thuật và tính thẩm mỹ của công trình.

tim-hieu-do-dac-cong-trinh-1

 Sự cần thiết của đo đạc công trình

Khi lên phương án thiết kế công trình và đo vẽ bản đồ, đầu tiên phải có bước khảo sát thực địa công trình.Tiếp theo là thực hiện công tác đo đạc mặt đất rồi tiến hành xử lý số liệu đo đạc để vẽ lên bản đồ, bản vẽ thiết kế phục vụ cho công tác thi công công trình.

Các hạng mục đo đạc công trình bao gồm:

tim-hieu-do-dac-cong-trinh

Đo đạc công trình xây dựng:

Là công tác đo đạc phục vụ cho thi công công trình xây dựng công nghiệp ,công trình xây dựng dân dụng: nhà xưởng, nhà máy, nhà cao tầng (nhà chọc trời)… từ móng đến hoàn thiện công trình. Đây là các loại hạng mục đo đạc chủ yếu mà công ty Phúc Gia đang thực hiện.

Đo đạc công trình giao thông:

Đây là công việc đo đạc các công trình đường giao thông,hầm giao thông, công trình cầu… Giao thông của Việt Nam càng phát triển, thì việc đo đạc công trình giao thông được yêu cầu ngày càng nhiều.

Đo đạc công trình thủy lợi:

Công tác này bao gồm các hạng mục nhằm phục vụ cho chuyên bên thủy lợi như: đo đạc hầm dẫn nước,thủy điện,các đập chắn nước, các kênh giao thông đường thủy

Đo đạc công trình khác

Đây là công tác đo đạc phục vụ định vị, thi công, tính toán khối lượng đào đắp cho các công trình khai thác mỏ, dầu khí, đo đạc lưới tọa độ và độ cao chuyên dùng. Bên cạnh đó còn đo đạc phục vụ thi công phần móng công trình tiêu biểu như định vị cọc đóng, cọc khoan nhồi, tầng hầm, tường vây, định vị tim mốc công trình.

Mỗi loại công trình khi tiến hành đo đạc sẽ được thực hiện bởi những chuyên gia cùng với sự hỗ trợ của các loại máy đo đạc công trình khác nhau. Do đó, các cá nhân và tổ chức có nhu cầu đo đạc công trình cần tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đo đạc công trình uy tín nhằm đảm bảo độ chính xác của bản vẽ và thực thi công trình.

Công ty CP đo đạc xây dựng và thiết kế Phúc Gia luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đo đạc công trình uy tín và chất lượng với đội ngũ kỹ sư trắc địa giàu chuyên môn, lành nghề cùng với hệ thống phần mềm đo đạc tiên tiến, hệ thống máy móc đo đạc, xử lý số liệu sau đo đạc công trình chính xác và nhanh chóng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐO ĐẠC XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ PHÚC GIA

📞Điện thoại: 0903.91.62.91 (Mr. Huỳnh Văn Hạnh)

✉Email: huynhhanh.phucgia@gmail.com

🏬Địa chỉ: 23-25 Đường Số 13 – KDC Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------------------