QUY TRÌNH ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH

Công tác trong quy trình đo đạc địa chính và những số liệu cụ thể trong quá trình đo đạc thực địa có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình quản lý địa chính của từng địa phương, cá nhân. Để việc đo đạc địa chính được chính xác thì người tiến hành đo đạc phải tuân thủ nghiêm ngặt các bươc như sau:

Quy trình đo đạc

Bước 1: Nhân viên đo đạc phải phối hợp với chủ sử dụng thửa đất để: Xác định mục đích đo đạc là gì?
Ví dụ: Đo đạc để cấp đổi, chuyển công năng sử dụng, chuyển quyền sử dụng đất tách thửa, hợp thửa, cắm ranh, tranh chấp…Sau đây Công Ty CP Đo Đạc Xây Dựng Thiết Bị Phúc Gia cho một đơn cử là đo đạc phục vụ cho công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Bước 2: Từ những mục đích đó mới yêu cầu chủ sử dụng đất cung cấp các loại giấy tờ liên quan
đến chủ sử dụng đất và thửa đất (có thể cung cấp bản sao các giấy tờ đó không cần công chứng).

Bước 3: Sau đó cần xác định ranh giới thửa đất và đánh dấu mốc bằng đinh sắt, vạch sơn, cọc bê tong cọc gỗ tại các điểm ranh và điểm chuyển hướng (điểm gãy) của ranh giới thửa đất.
Lập bản mô tả ranh giới thửa đất lưu ý ghi rõ địa chỉ thửa đất tứ cận là gì? Mục đích đo vẽ để phục vụ cho công tác nội nghiệp và hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý nộp cho cơ quan thẩm quyền.
Bước 4: Tiến hành dùng thước, máy đo khoảng cách, máy toàn đạc điện tử, để đo các vị trí trên ranh đất một cách chính xác nhất.

đo đạc địa chính, đo đạc, bản đồ địa chính, đơn vị đo đạc, quy trình đo đạcCác bước trong quá trình đo đạc

Bước 5: Đối chiếu với các tài liệu cũ như bằng khoán, tài liệu 299, bản đồ địa chính 02, các tài liệu bản đồ địa chính mới khác.
Bước 6: Xuất kết quả đo đạc cho người dân và tiến hành ký giáp ranh.
Bước 7: Hoàn tất hồ sơ pháp lý, hồ sơ kỷ thuật thửa đất (bản chính) nộp cho cơ quan thẩm quyền và nhận giấy hẹn để nhận lại giấy quyền sử dụng đất mới   

Đó là các bước cơ bản của đo đạc địa chính mà chúng tôi tiến hành.  Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn nữa, hãy liên hệ để được tư vấn, cập nhật những thông tin cụ thể nhất

CTY CỔ PHẦN ĐO ĐẠC XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ PHÚC GIA

Điện thoại: 0903.91.62.91 (Anh Huỳnh Văn Hạnh)
Email: vanphong@phucgiacorp.com
huynhhanh.phucgia@gmail.com
Địa chỉ: 23-25 Đường Số 13 – KDC Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

website: http://dodac.com.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *